22/09/2021

lionel messi

Tin tức dành riêng cho người hâm mộ Việt Nam

VỀ CHÚNG TÔI

Lionel Andrés “Leo” Messi Cuccittini ; sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987), thường biết tới với tên gọi Lionel Messi) là một cầu thủ bóng đá người Argentina hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Anh cũng là chủ nhân của 6 Quả bóng vàng vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019, cầu thủ xuất sắc nhất FIFA 6 lần…. cùng hàng loạt danh hiệu cá nhân và tập thể cao quý khác.

Messi là cầu thủ có kỹ thuật chơi bóng tốt và thường thực hiện các cú bóng cá nhân từ vị trí giữa sân hoặc ở phía cánh phải hướng thẳng về phía khung thành của đội bạn, nhất là những pha phản công của Barca. Đồng thời, những chuyên gia Soi Keo Tot cũng chia sẻ thêm anh cũng là một cầu thủ thi đấu khá đồng đồi, có nhãn quan tốt, các đường chuyền và phối hợp sáng tạo, đặc biệt đối với những người đồng đội Iniesta và Xavi.

Bên cạnh đó, Messi cũng là một chân sút phạt chính, thường hay đảm nhận những quả phạt đền cho đội tuyển của mình. Khi thảo luận về khả năng dắt bóng của Messi, Maradona có nói: “Trái bóng dính chặt vào chân anh ấy; Trong sự nghiệp của mình tôi đã xem nhiều cầu thủ xuất chúng chơi bóng nhưng không ai giữ bóng tốt như Messi”. Và ông tin chắc rằng Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong mọi thời đại.

Trong chiến thuật chơi bóng, anh được bố trí đá tự do ở hàng công và một số trường hợp anh đóng vai trò điều tiết trận đấu. Với khả năng dứt điểm, dắt bóng, nhanh nhạy và giữ bóng thăng bằng, quan sát, lựa chọn vị trí và chuyền bóng, anh cũng có khả năng tấn công từ 2 bên phía cánh và ở giữa sân. Khởi nghiệp từ vị trí tiền đạo cánh trái và tiền đạo, Lionel Messi đã chuyển sang chơi ở vị trí tiền đạo cánh phải. Chính vị Huấn luyện viên Frank Rijkaard là người đã nhận ra vị trí chơi bóng này của anh. Anh cũng có khả năng cắt bóng qua hàng phòng ngự vào trong vùng trung lộ một cách dễ dàng, tung ra được những cứa lòng vào thủ môn bằng chân trái.

Dưới thời của vị Huấn luyện viên Guardiola, anh thi đấu nhiều với vai trò số 9 ảo. Ở tại vị trí này, anh có vẻ thi đấu như một tiền đạo trung tâm, nhưng Messi lại thường lùi sâu để lôi kéo hàng phòng ngự của phía đối phương, tạo ra được những khoảng trống cho cặp tiền đạo cánh, những tiền đạo khác và cả tiền vệ công di chuyển. Vì vậy, Messi tạo ra được nhiều cơ hội, có khoảng trống để rê bóng, ghi bàn hoặc tổ chức tấn công.

Về tiểu sử Messi khá thú vị, nhất là trong sự nghiệp bóng đá của mình. Hy vọng thông qua những thông tin này các Fan hâm mộ sẽ hiểu hơn về con người cũng như những tài năng chơi bóng của anh.